Trojan và cách phát hiện Trojan trên máy tính – Trojan and how to detect trojan

Trojan và cách phát hiện Trojan trên máy tính – Trojan and how to detect trojan

Xin chào tất cả các bạn đã đến với kênh của mình. Hôm nay mình sẽ tiếp tục loạt video về bảo mật và an toàn hệ thống thông tin. trong video này mình sẽ. cùng các bạn tìm hiểu về cách thức. tạo ra một trojan và. cách để phát hiện trojan. Trước tiên, tro

Xin chào tất cả các bạn đã đến với kênh của mình. Hôm nay mình sẽ tiếp tục loạt video về bảo mật và an toàn hệ thống thông tin. trong video này mình sẽ. cùng các bạn tìm hiểu về cách thức. tạo ra một trojan và. cách để phát hiện trojan. Trước tiên, trojan là gì?. chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trojan là gì?. Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra trojan. để tạo ra trojan, các bạn đầu tiên cần đến beast 2.07. các bạn sẽ chạy nó lên. các bạn ấn vào build server. ở phần basic. các bạn sẽ bấm vào reverse connection. tiếp đến, ở phần notification. ở phần ‘SIN’ các bạn sẽ bấm vào Get IP. email thì các bạn có thể điền thêm. hoặc không, ở đây mình sẽ không điền thêm email vào. tiếp đền là phần AVFW Kill. phần này các bạn sẽ tick hết. tiếp đến là. phần icon, ở đây các bạn có thể chọn một icon bất kỳ. mình sẽ tiến hành lưu server lại.

Sau khi các bạn đã build server xong. Chúng ta sẽ tiến hành. giả dạng nó dưới một file. ở đây mình sẽ giả dạng nó là một file hình ảnh. mình đã chuẩn bị sẵn một cái hình ảnh. mình sẽ sử dụng phần mềm image2icon, để chuyển hình ảnh sang icon. Mình đã cài đặt sẵn trước. convert, mình chọn kích thước là 256×256. xong mình bấm convert. sau đó chọn đường dẫn. mình sẽ bỏ ở trong thư mục trojan kit. tiếp tục các bạn sẽ sử dụng đến phần mềm easybinder. phần mềm này sẽ giúp chúng ta mạo danh file server dưới dạng hình ảnh. trước tiên các bạn sẽ chọn file server. tiếp đến các bạn sẽ chọn file hình ảnh. ở đây, hình ảnh là background. về phần setting, các bạn sẽ chọn phần icon. các bạn chọn đường dẫn, thư mục ra của file. mình sẽ bỏ trong này,. mình sẽ đặt tên là background cùng tên với tên của hình ảnh luôn. save. rồi các bạn quay về tab file, các bạn bấm bind file.

Chúng ta đã chuyển xong. đây chính là ứng dụng trojan của chúng ta. và bây giờ mình sẽ tiến hành chuyển file này qua máy nạn nhân. bây giờ, mình sẽ tiến hành tải file về. đây chính là file trojan của chúng ta. nó sẽ có dạng như thế này. khi nhìn vào nó sẽ có đuôi .png như hình ảnh, nhưng thực chất. nó chính là một chương trình trojan và khi người dùng click vào nó. khi người dùng click vào nó thì đồng thời file trojan sẽ được kích hoạt theo. nó sẽ có dạng như hình ảnh và người dùng sẽ. mất cảnh giác và không biết rằng mình đã vừa click vào một file trojan. bây giờ, mình sẽ tiến hành chạy beast lên. start listening. đây chính là máy nạn nhân. mình đã kết nối tới, mình sẽ chọn vào file. file driver. đây chính là những thư mục trong máy nạn nhân. mình có thể làm bất cứ những thao tác bất kỳ đối với những file này.

Ví dụ, xóa file, đổi tên. hoặc chạy file. hoặc mở file. ví dụ ở đây mình sẽ chọn file mod.exe này. mình sẽ download file. mình sẽ tiếp tục thực hiện những thao tác khác. ở đây, có phần screen để điều khiển máy của nạn nhân. click start. đây chính là giao diện của máy nạn nhân. mình có thể thao tác bất kỳ. tắt. vào file. có thể làm bất kỳ các thao tác trên máy nạn nhân. ở đây còn có những mục khác như là windows, có thể hide all có nghĩa là ẩn đi tất các ứng dụng đang chạy nền. ngoài ra, có tắt máy từ xa, reboot. tắt nguồn, tắt máy. ẩn icon. ẩn tray. nghĩa là ẩn thanh taskbar ở dưới. hide start, nút start cũng đã mất theo. ở đây còn có hide clock, lock mouse. khóa chuột không cho người dùng sử dụng chuột. swap but nghĩa là nó sẽ. làm loạn bàn phím của máy nạn nhân. khi nạn nhân bấm sẽ không ra đúng chữ cái. cái này là về phía server.

https://www.youtube.com/watch?v=xM1FmbFSw0s

https://youtu.be/xM1FmbFSw0sXin chào tất cả các bạn đã đến với kênh của mình. Hôm nay mình sẽ tiếp tục loạt video về bảo mật và an toàn hệ thống thông tin. trong video này mình sẽ. cùng các bạn tìm hiểu về cách thức. tạo ra một trojan và. cách để phát hiện trojan. Trước tiên, tro

13

No Responses

Write a response