HƯỚNG DẪN | Bảo mật Metamask khỏi token, website scam

Thì như lời hứa với các bạn trong buổi livestream hôm trước. Mình sẽ làm một video hướng dẫn các bạn quản lý Metamask của mình một cách tối ưu nhất. Đầu tiên, mình phải lưu ý với mọi người rằng, đó chính là các bạn khi mà tham gia vào retroactive hay

Thì như lời hứa với các bạn trong buổi livestream hôm trước. Mình sẽ làm một video hướng dẫn các bạn quản lý Metamask của mình một cách tối ưu nhất. Đầu tiên, mình phải lưu ý với mọi người rằng, đó chính là các bạn khi mà tham gia vào retroactive hay là airdrop thì hãy sử dụng một ví riêng. Bởi vì khi mà các token rác, các token scam để vào ví của bạn thì các bạn thực sự là không thể xóa nó ở trên blockchain. Ví dụ các bạn có thể thấy ở đây, mình đang có một vài token scam, nhưng mà nếu khi mà các bạn chấp nhận swap nó hay là chuyển đi bất kỳ nơi nào thì cũng đồng nghĩa với việc các bạn cho scamer quyền quản lí ví của bạn.

Nên cách tối ưu nhất đó là các bạn nên sử dụng ví riêng. Bên cạnh đó, các bạn hãy xóa giao diện sticker token scam. Ví dụ ở đây mình sẽ có token CRDN này, hay là RACA đều là bằng 0. Sau một sử dụng dài thì số token mà các bạn không dùng đến, số token cũ nó sẽ là một dãy dài và các bạn cần phải xóa nó đi. Click vào đây, chọn ẩn token. Như vậy là chúng ta đã hạn chế được phần nào việc các bạn giao dịch những token scam hay là quản lí được cho ví của các bạn gọn gàng nhất. Tiếp theo, chúng ta sẽ xóa đi các webiste không dùng đến. Ở đây, chúng ta chọn connect webiste, nếu các bạn có thể thấy thì đây là các webiste mình đã kết nối ví của mình. Chúng ta có thể xóa nó đi.

Cho vào thùng rác, connect. Tiếp theo, đến trường hợp thứ 3 đó là mình sẽ lấy ví dụ về RACA. Chọn Approve RACA. Thì ở đây, ví nó xuất hiện ra một thông báo mà hầu như chúng ta không ai đọc. Đó là bạn có chấp nhận tin tưởng vào website này không. Bằng việc chấp nhận giao dịch này, thì các bạn đang cho phép trang web này rút RACA của bạn và tự động thực hiện các giao dịch. Có nghĩa là khi bạn nhấn nút confirm này, thì trang webiste có quyền rút hết tất cả các token. Để giảm thiểu tối đa, chúng ta chọn edit permission. Ở đây, khi bình thường chúng ta chọn unlimited, nghĩa là sử dụng tối đa. Thì chúng ta có thể chọn custom spend limit, thì ở đây chúng ta có thể chọn là khoảng tầm 100 RACA chẳng hạn.

Hoặc là 100 BNB tùy vào giao dịch mà các bạn thực hiện. Thì khi đó, các bạn sẽ cho phép webiste đó thực hiện ở trong giới hạn tối đa 1000 RACA. Tiếp theo đó là khi các bạn sử dụng BscScan, các bạn có thể xóa theo dõi các website mà các bạn đã cấp quyền. Giống như lúc nãy mình cho xem. Chúng ta chọn vào more, tools, chọn token approve. Nhập đây tìm ví của bạn. Như các bạn có thể thấy thì hiện tại mình đang cho webiste này đang quản lí và giao dịch ở ví của mình. Đó chính là Pancake Swap với unlimited BSC và USD. Radio CACA thì cũng unlimited ở đây. Rất là nguy hiểm. Nếu mà đây là một trang web giả.

https://www.youtube.com/watch?v=rh9zNsRu-_k

https://youtu.be/rh9zNsRu-_kThì như lời hứa với các bạn trong buổi livestream hôm trước. Mình sẽ làm một video hướng dẫn các bạn quản lý Metamask của mình một cách tối ưu nhất. Đầu tiên, mình phải lưu ý với mọi người rằng, đó chính là các bạn khi mà tham gia vào retroactive hay

12

No Responses

Write a response