7 Quái Vật Sẽ Biến Động Vật Thành Zombie Nếu Bị Chúng Ký Sinh

Thế giới hôm nay rất vui được gặp lại các bạn. Ký sinh trùng là một điều hết sức bình thường trong thế giới tự nhiên. thế nhưng có lẻ các bạn không biết. là có một số loại ký sinh trùng hết sức quái đản. chúng có thể thay đổi não và kiểm soát hành vi c

Thế giới hôm nay rất vui được gặp lại các bạn. Ký sinh trùng là một điều hết sức bình thường trong thế giới tự nhiên. thế nhưng có lẻ các bạn không biết. là có một số loại ký sinh trùng hết sức quái đản. chúng có thể thay đổi não và kiểm soát hành vi của vật chủ. biến vật chủ thành zombie. Các bạn thấy đấy. không như các zombie trong phim kinh dị đều là xác chết. zombie đời thực vẫn sống, ăn và ngủ bình thường. Chỉ có điều, mọi hoạt động của nó đã bị khống chế. và điều khiển bởi kẻ khác mà không hề hay biết. nghe rất đáng sợ đúng không nào?. Nhưng may mắn là những quái vật này. chỉ ký sinh trên các loài động vật, côn trùng. chứ nếu trên người thì nguy rồi. Để biết đó là nhưng loài ký sinh nào. chúng ta hãy cùng khám phá. 7 Quái Vật Sẽ Biến Vật Chủ Thành Zombie. Nếu Bị Chúng Ký Sinh. 7. Leucochloridium. Đây là hình ảnh một con ốc sên bình thường.

Còn đây là một con zombie ốc sên. các bạn có phát hiện chúng khác nhau ở điểm nào không?. Một con ốc sên kỳ lạ với đôi mắt đang nhấp nháy màu xanh và cam. Đừng hoài nghi những gì bạn đang nhìn thấy vì tất cả đều là sự thật. Thực chất, con ốc sên này đã bị một loài ký sinh trùng tấn công. Loài ký sinh trùng này là Leucochloridium paradoxum. còn gọi là giun dẹp khoang xanh. Chúng xâm nhập vào hệ tiêu hóa của ốc sên ngay từ giai đoạn ấu trùng. và tiếp tục phát triển trong cơ thể ốc sên. Khi trưởng thành. chúng dần di chuyển về phía đầu và mắt của những con ốc sên vật chủ. và kiểm soát những tế bào thần kinh. Chúng khiến cho vật chủ trông nổi bật. dễ bị phát hiện bằng cách liên tục di chuyển, ngoe nguẩy trong đó. Những cá thể ốc sên bị nhiễm loại ký sinh trùng này. có thể di chuyển nhanh gấp ba lần bình thường.

Và liên tục bò lên cao hoặc những vị trí thoáng đãng. để thu hút chim săn mồi. Tại sao những con giun ký sinh phải làm vậy?. Vì chúng muốn hoàn thành vòng đời của mình. Loài giun này sinh sản trong ruột của chim. giải phóng trứng trong phân của chim. và sau đó sẽ vui vẻ chui vào một con ốc sên khác. để hoàn thành toàn bộ vòng đời kỳ quái của mình. 6. Tò vò gián lục bảo. Đối với con người, loài tò vò này gần như không ảnh hưởng nhiều. cũng không có danh tiếng là loài động vật nguy hiểm. Tuy nhiên, đối với loài gián. tò vò gián ngọc lục bảo thực sự là cơn ác mộng kinh hoàng. bởi chúng có khả năng ký sinh và biến loài gián thành những xác sống chính hiệu. Bước đầu tiên, tò vò cái sẽ tìm kiếm một con gián. và chích vào cơ thể nó khiến cơ thể gián bị tê liệt tạm thời. đến lần thứ hai, chúng tiêm nọc độc vào não của gián.

Nọc độc của loài này bao gồm các độc tố thần kinh. khiến vật chủ bị chích không thể cử động nổi. Khi nọc độc đã có hiệu lực. tò vò gián lục bảo sẽ bẻ gãy râu của con gián và uống máu của nó. Con gián lúc này đã biến thành Zombie và bị kiểm soát hoàn toàn. Bằng khả năng thôi miên điều khiển nạn nhân. chúng dẫn gián đến một cái tổ đã chuẩn bị. và đẻ một quả trứng trên bụng của con gián. Khi trứng nở, chúng bắt đầu ăn cơ thể của con gián từ trong ra ngoài. trong khi con gián này vẫn đang còn sống. Khoảng một tháng sau. con tò vò ngọc lục bảo ký sinh bên trong đã trưởng thành. chúng sẽ xé toạc cơ thể của con gián để chui ra ngoài. đồng thời kết thức luôn sự sống của vật chủ. 5. Nematomorpha. Vâng bạn hãy xem video về một con quái vật. đang chui ra từ phía sau bọ ngựa. vì vật chủ đã chết và không còn có ích cho sự ký sinh của nó.

Để rồi nó sẽ tìm một nạn nhân tiếp theo. làm mồi sống cho con quái vật này. Các bạn có biết đây là loài vật nào không?. Nematomorpha còn gọi là Giun bờm ngựa. chuyên ký sinh trên các loại côn trùng như bọ ngựa, châu chấu đặc biệt là dế. Khi trưởng thành, giun ký sinh sống trong nước ao, hồ. và đẻ con ở dạng xoắn nhằm đầu độc các côn trùng khi uống nước ở đây. Sau khi xâm nhập vào vật chủ. giun con sẽ lớn lên trong cơ thể vật chủ. Khi đủ lớn, chúng tiết ra chất có khả năng phá hủy hệ thống thần kinh. bắt đầu kiểm soát tâm trí vật chủ. biến các con vật bị chúng ký sinh thành các zombie. Dưới sự điều khiển của giun bờm ngựa. các vật chủ sẽ tự nguyện nhảy xuống nước tự tử và chết đuối. Đến giai đoạn này. giun bờm ngựa sẽ ra khỏi cơ thể của vật chủ. Ở trong nước, chúng lại đi tìm một người bạn đời mới. để tiếp tục chu kỳ sinh sản đáng sợ của nó.

4. Toxoplasma gondii. Nếu bạn phát hiện một con chuột nào đó. lại vờn quanh chú mèo nhà mình một cách kỳ lạ. thì thứ bạn đang thấy là một con zombie chuột đấy. Còn vì sao chúng lại trở nên như thế. là vì chú chuột xấu số ấy đã bị loài ký sinh trùng đơn bào. Toxoplasma gondii hay còn gọi là trùng cong tấn công. và điều khiển mọi hành vi. Chú chuột khi ấy không còn biết sợ mèo là gì. thậm chí dưới sự điều khiển não bộ của trùng cong. chúng trở nên yêu thích mùi nước tiểu của mèo. Con chuột sau đó sẽ đi tìm kiếm con mèo qua mùi nước tiểu. điều này đôi khi khiến những con mèo khó chịu và tránh xa. Trong khi nhiều con mèo mạnh mẽ hơn. thì xơi tái con chuột đang tình nguyện nạp mạng cho mình. Sau khi bị cá thể mèo ăn thịt. trùng cong chuyển sang lây nhiễm cho cơ thể mèo. và sinh sản trong ruột của nó. Trùng cong cũng là tác nhân gây nên bệnh toxoplasmosis.

Một loại bệnh thường gặp ở mèo. bệnh này cũng có thể lây lan từ mèo sang người. Ở người, trùng cong thường phát triển trong các mô cơ thể. như cơ xương, cơ tim, mắt và não. Những người bị nhiễm toxoplasma. đôi khi bị các bệnh như tâm thần phân liệt, trầm cảm. rối loạn lưỡng cực và hội chứng lo âu. 3. Nấm Ma Quỷ. Nếu như bạn là Fan của những bộ phim kinh dị hay game hành động. thì sẽ chẳng lạ lẫm gì những con zombie lờ lững đi lại. Trong thế giới tự nhiên. cũng tồn tại một loài nấm ký sinh có thể biến vật chủ thành zombie. và chúng đang hủy diệt hàng đàn kiến trong rừng mưa nhiệt đới Amazon. khi bào tử nấm bám chặt vào kiến thợ. trong khi chúng băng qua những thảm rừng trước khi trở về tổ trên những vòm cây cao. Sau đó, nấm bắt đầu sinh sôi nảy nở trong cơ thể kiến. dần dần xâm chiếm nó và tiết ra hóa chất đặc biệt.

Nhằm điều khiển hành vi của con kiến. theo nghiên cứu của các nhà khoa học. loại nấm ma quỷ này không điều khiển não bộ của kiến. mà chủ yếu kiểm soát các mô cơ. đó là lý do vì sao sau khi nhiễm độc. một số con sẽ có những hành động lạ thường. như lao đi không xác định phương hướng. còn một số khác sẽ rơi từ trên ngọn cây xuống những chiếc lá gần mặt đất. cuối cùng là con kiến xấu số này sẽ cắm hàm của nó vào một chiếc lá và chờ chết. Khi con kiến tử vong cũng là lúc nấm bắt đầu nảy mầm trên đầu kiến. tạo thành một bọc bào tử nấm xù xì. sẽ rụng xuống thảm rừng khi màn đêm buông xuống. và tiếp tục phát tán bào tử để lây nhiễm những con kiến mới. 2. Ong bắp cày ký sinh. Thiên nhiên quả là có nhiều điều kinh hoàng. và loài ong bắp cày này là một trong số đó. Ong bắp cày biến nhện thành zombie. nghe như một ý tưởng của bộ phim kinh dị nào đấy, nhưng đây là sự thật.

Trong vương quốc côn trùng. có lẽ loài ong bắp cày là loài độc ác nhất, man rợ nhất. Chúng được ghi nhận là loài động vật có hành vi điều khiển. chiếm dụng cơ thể con mồi tàn ác nhất. để zombie hóa con nhện, trước tiên ong bắp cày bơm nọc độc vào nhện. khiến nạn nhân tê liệt. Sau khi con nhện tê liệt, ong bắp cày trực tiếp bơm trứng vào cơ thể nhện. Khi trứng nở, ấu trùng ong bắp cày sống ký sinh hút huyết tương của nhện. bắt đầu giai đoạn kiểm soát hệ thần kinh của vật chủ. biến con nhện thành xác sống. Hút chất dinh dưỡng của vật chủ, ấu trùng ngày càng phát triển. nó chiếm quyền kiểm soát hệ tình kinh của nạn nhân. chỉ đạo cho con nhện làm ra một loại lưới đặc biệt. Sau khi thấy loại lưới dạng kén mà nạn nhân dệt xong. ấu trùng ong bắp cày lập tức giết chết nhện vì hết giá trị lợi dụng. Ủ mình trong chiếc kén mà nạn nhân dùng cả mạng sống của mình để dệt.

Ấu trùng ong bắp cày thoải mái ngủ đến giai đoạn trưởng thành. 1. Lancet. Cuối cùng trong danh sách này là loài ký sinh trùng. có thể khiến những con kiến tự sát. Vấn đề này tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng. thế nhưng nó vẫn có thật trong thế giới động vật. rất may là chúng chưa tấn công con người. Sán lá gan lancet. chính là một trong những quái vật có khả năng biến loài kiến thành những xác sống. và điều khiển mọi hoạt động của kiến. Bắt đầu dưới dạng trứng trong chất thải của động vật gặm cỏ. như trâu bò hay hươu nai. Sau khi bị ốc sên ăn, số trứng này nở thành ấu trùng. Ốc sên thải ấu trùng sán trong những khối cầu nhỏ và nhớt. Tiếp theo, kiến sẽ ăn chúng vào bụng và ngày tàn của kiến sẽ đến. bởi trong cơ thể kiến, loài sán này trở thành sinh vật vô cùng nguy hiểm. vì chúng sẽ kiểm soát não kiến.

https://www.youtube.com/watch?v=HRgaStRZF_0

https://youtu.be/HRgaStRZF_0Thế giới hôm nay rất vui được gặp lại các bạn. Ký sinh trùng là một điều hết sức bình thường trong thế giới tự nhiên. thế nhưng có lẻ các bạn không biết. là có một số loại ký sinh trùng hết sức quái đản. chúng có thể thay đổi não và kiểm soát hành vi c

11

No Responses

Write a response