10 Câu chuyện ngầu bá cháy và cũng đồng thời kỳ quặc nhất về Công Nghệ vào năm 2018

10 Câu chuyện ngầu bá cháy và cũng đồng thời kỳ quặc nhất về Công Nghệ vào năm 2018

Đầu tiên là một câu chuyện thú vị về IBM và việc họ dùng máy bay không người lái để giao cà phê. Big Blue đã nộp bằng sáng chế cho một máy bay không người lái giao cà phê với các cảm biến phức tạp. IBM cho biết hệ thống của họ hoạt động như thế này: Một tách cà phê sẽ được treo trên một phương tiện bay không người lái nhỏ và nó sẽ đến khu vực có người trong đó . Những người này có thể đánh dấu vị trí của mình và chỉ cần chờ Drone giao đến. Hệ thống máy bay không người lái không hề ngu nhưng ta vẫn tưởng. Thay vào đó, nó có thể thu thập dữ liệu về vị trí và thời gian trong ngày của bạn. Nó có thể cảm nhận được thói quen của bạn, nó biết rằng rằng bạn cảm thấy mệt mỏi vào lúc 3 giờ chiều, nó có thể giao cà phê nhẹ vào thời điểm đó mỗi ngày mà không cần bạn yêu cầu. Nó sẽ được đưa ra thị trường chứ?

Dùng máy bay không người lái ( Drone ) để giao cà phê

2. An ninh sân bay thực sự TỆ

Câu chuyện tiếp theo của chúng ta khá là kỳ quặc và nó đến từ London. Chuyện kể rằng một người đàn ông trên đường đến thư viện đã tìm thấy một chiếc USB nào đó nằm trên vỉa hè. Khi khởi động nó lên, anh ta thấy rằng trong đó có tất cả các thông tin an ninh về Sân bay Heathrow ở London, bao gồm các thủ tục an ninh cho Nữ hoàng và các du khách quan trọng khác, vị trí của tất cả các camera truyền hình khép kín tại sân bay, và bản đồ các đường hầm của Heathrow và lối thoát. Văn phòng Ủy ban Thông tin của Anh ( ICO ) đã phạt Heathrow Airport Limited khoảng 154.000 đô la vì “không đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân được lưu giữ trên mạng nội bộ của họ được bảo mật đúng cách. Đăng ký báo cáo rằng ICO đã phát hiện ra rằng chỉ 2% trong số 6.500 công nhân tại HAL đã được đào tạo về bảo vệ dữ liệu. ICO cũng ghi nhận việc sử dụng “rộng rãi” các phương tiện lưu trữ di động làm sai lệch các chính sách và hướng dẫn nội bộ của HAL cũng như các biện pháp kiểm soát cẩu thả trong việc ngăn chặn nhân viên tải dữ liệu cá nhân xuống các phương tiện trái phép hoặc không được mã hóa. Từ đó đã có những thay đổi ít nhiều về an ninh tại Heathrow.

3. Rủi ro bị hack

Bám sát vấn đề bảo mật, đã có nhiều báo cáo về các lỗ hổng tiềm ẩn về các mạng liên quan đến việc hỗ trợ Lockheed Martin F-35 Lightning II, đây là chiếc máy bay chiến đấu tấn công liên hợp thế hệ tiếp theo của quân đội Hoa Kỳ. “Đó là máy bay dựa trên phần mềm và bất kỳ hành động đột nhập trái phép nào trên nền tảng này đều khiến nó dễ dàng bị Hack, ”Brig. Tướng Stephen Jost, Giám đốc Văn phòng Tích hợp F-35 của Lực lượng Không quân, nói với Defense

Rủi ro bị tấn công

4. 12 tỷ Đô từ các Email Lừa đảo

Trò lừa đảo này thật là điên rồ, đặc biệt là vì nó đã diễn ra quá lâu. Đó là vụ lừa đảo xâm nhập email doanh nghiệp (BEC) mà FBI cho biết đã thu về hơn 12 tỷ đô la chiến lợi phẩm bất minh và thu về gần 80.000 nạn nhân từ năm 2016 đến nay. Lừa đảo BEC tiếp tục phát triển và phát triển, nhắm mục tiêu vào các giao dịch cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. FBI viết từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 5 năm 2018, đã có sự gia tăng 136 phần trăm về các tổn thất bị lộ trên toàn cầu. Vụ lừa đảo đã được báo cáo ở tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và ở 150 quốc gia. Các đơn khiếu nại của nạn nhân được gửi đến Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet và các nguồn tài chính cho thấy các vụ chuyển tiền gian lận đã được chuyển đến 115 quốc gia. FBI cho biết trò lừa đảo đã phát triển trong nhiều năm nhưng thường xuyên được thực hiện khi kẻ tấn công xâm phạm các tài khoản email doanh nghiệp hợp pháp thông qua kỹ thuật giao tiếp xã hội hoặc kỹ thuật xâm nhập máy tính để thực hiện chuyển tiền trái phép. Một biến thể của trò lừa đảo liên quan đến việc xâm phạm các tài khoản email doanh nghiệp hợp pháp và yêu cầu thông tin nhận dạng cá nhân (PII) hoặc biểu mẫu thuế thu nhập tiền lương và W-2 cho nhân viên.

5. Máy tính lượng tử

Còn một vài năm nữa nhưng thật thú vị khi nghe Gartner tán thành sức mạnh sắp tới của máy tính lượng tử tại Hội nghị chuyên đề của mình/IT Expo vào mùa Thu này.
Các nhà phân tích của Gartner cho biết một trong những công nghệ đột phá tiềm năng hàng đầu trong vòng 5 năm tới sẽ là việc sử dụng điện toán lượng tử hoặc các dịch vụ điện toán lượng tử để giải quyết các vấn đề khó khăn và đưa ra các ứng dụng mới. Khả năng thực thi song song và khả năng mở rộng theo cấp số nhân của máy tính lượng tử có nghĩa là chúng giải quyết xuất sắc các vấn đề quá phức tạp đối với các cách tiếp cận truyền thống hoặc trong đó các thuật toán truyền thống sẽ mất quá nhiều thời gian để tìm ra giải pháp. Các ngành công nghiệp ô tô, tài chính, bảo hiểm, dược phẩm, quân sự và nghiên cứu có nhiều lợi ích nhất từ ​​những tiến bộ trong tính toán lượng tử. Hầu hết các tổ chức nên tìm hiểu và giám sát QC đến năm 2022 và có thể khai thác nó từ năm 2023 hoặc 2025, ”Gartner nói. Gartner khuyên bạn nên đi trước đường cong bằng cách tận dụng các công cụ QCaaS, GitHub và SDK. Trong khi đó, vào cuối năm, Harvard đã công bố Sáng kiến ​​Lượng tử Harvard (HQI) nhằm mục đích tập hợp một cộng đồng khoa học mới, cùng với những nỗ lực quốc gia nhằm đẩy nhanh tiến bộ trong công nghệ lượng tử. Điều này đang thực sự khiến giới khoa học sôi động hừng hực hơn bao giờ hết.

6. Gương kia ngự ở trên tường

Các nhà nghiên cứu của Đại học Melbourne cho biết họ đã chế tạo cái mà họ gọi là gương sinh trắc học sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát hiện và hiển thị các đặc điểm tính cách và sức hấp dẫn thể chất của con người dựa trên một bức ảnh khuôn mặt của họ. Chiếc gương hiển thị 14 đặc điểm, từ giới tính, tuổi tác và dân tộc đến sự hấp dẫn, những điểm kỳ lạ và ổn định cảm xúc. Các nhà nghiên cứu cho biết, một người đứng ở đó càng lâu thì các đặc điểm càng trở thành theo ý họ muốn. “Nghiên cứu của chúng tôi nhằm mục đích khơi gợi những câu hỏi thách thức về ranh giới của AI. Nó cho người dùng thấy việc triển khai AI phân biệt đối xử theo những cách phi đạo đức hoặc có vấn đề có thể gây ra hậu quả xã hội dễ dàng như thế nào. Bằng cách khuyến khích tranh luận về quyền riêng tư và giám sát hàng loạt, chúng tôi hy vọng góp phần hiểu rõ hơn về đạo đức đằng sau AI “, Tiến sĩ Niels Wouters từ Trung tâm Giao diện Người dùng Tự nhiên Xã hội (SocialNUI) và Phòng trưng bày Khoa học Melbourne cho biết.

Gương sinh trắc học sử dụng trí thông minh nhân tạo

7. Bồn Cầu Bluetooth

Người ta hiếm khi kết hợp từ toilet và Bluetooth hoặc mạng không dây, nhưng sau cùng thì đây là năm 2018. Được trưng bày tại CES vào đầu năm, bồn cầu bằng sứ Kohler Numi “cung cấp các cài đặt cá nhân hóa cho phép bạn tinh chỉnh mọi tùy chọn theo sở thích chính xác của mình, từ ánh sáng màu xung quanh đến khả năng đồng bộ hóa âm nhạc Bluetooth không dây đến ghế sưởi và máy sưởi chân. Phát nhạc và podcast yêu thích của bạn – chỉ cần phát trực tuyến không dây với bất kỳ thiết bị nào được bật công nghệ Bluetooth, lưu trữ tệp MP3 vào thẻ SD hoặc cắm thiết bị của bạn bằng cáp phụ. “Các nâng cấp khác bao gồm chế độ tiết kiệm năng lượng để tiết kiệm năng lượng, xả khẩn cấp cho cúp điện và điều khiển từ xa màn hình cảm ứng trực quan. Từ hình thức nổi bật cho đến hiệu quả sử dụng nước vượt trội, bồn cầu Numi đánh dấu một tiêu chuẩn xuất sắc mới trong phòng tắm.

8. Trí tuệ nhân tạo kết hợp với trí tuệ thực

Khi nói đến việc bảo vệ an ninh mạng, ta có thể khó tưởng tượng rằng cách nào đó có thể kết hợp chuyên môn của trí tuệ con người với trí tuệ nhân tạo của một hệ thống máy tính tiên tiến. Một dự án nghiên cứu được Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng (DARPA) công bố trong năm nay, DARPA cho biết, chương trình Bảo mật phần mềm khám phá máy tính và con người (CHESS) của DARPA nhằm vượt ra khỏi quy trình bảo vệ an ninh thủ công, do con người điều khiển sang quy trình dựa trên sự hợp tác nâng cao giữa con người và máy tính để chống lại các mối đe dọa mới nổi, DARPA cho biết. Ý tưởng cơ bản là truyền trí thông minh vào các công cụ máy tính hoặc như DARPA nói, để tạo ra “các kỹ thuật giải quyết các lớp lỗ hổng bảo mật hiện đang bị cản trở bởi các lỗ hổng thông tin và đòi hỏi sự hiểu biết của con người và những suy luận rắc rối theo từng ngữ cảnh “

9. Một tập hợp vệ tinh StarLink băng thông rộng của Elon Musk

Elon Musk không thiếu các dự án thú vị và đầy tham vọng – từ đưa con người lên sao Hỏa đến xây dựng tàu siêu tốc, và còn nhiều những nỗ lực khác nữa – và gần đây anh Musk đã bật đèn xanh cho một kế hoạch lớn khác: một dịch vụ với chi thấp và băng thông rộng dựa trên vệ tinh được gọi là StarLink. Cụ thể, vào tháng 11, ông đã được FCC đồng ý đưa thêm 7.518 vệ tinh vào không gian để tạo thành chòm sao StarLink gồm gần 12.000 vệ tinh mà ông cần để phóng lên quỹ đạo trong sáu năm tới (4.425 vệ tinh đã được cấp phép). SpaceX dự các vệ tinh bay trên quỹ đạo trái đất thấp, cao khoảng 215 dặm. Sự quan tâm của SpaceX đối với quỹ đạo thấp như vậy là để rút ngắn thời gian trễ giữa vệ tinh và người dùng internet trên Trái đất và do đó tăng tốc độ lướt web, theo một thông cáo. Hiện chưa có vệ tinh nào được phón ( 2018 ).

10. Berners-Lee muốn quyền riêng tư trên trang web mà ông ấy đã tạo ra

Thật hiếm khi một công ty mới thành lập có được người phát minh ra World Wide Web làm người đồng sáng lập , công ty Inrupt được thành lập vào mùa thu này với Sir Tim Berners-Lee là giám đốc công nghệ của nó. (John Bruce, trước đây của công ty bảo mật IBM’s Resilient, là người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành khác) Mục tiêu của Inrupt là cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của họ và quan trọng hơn là thông tin của chính họ. Trọng tâm của Inrupt là Solid, một dự án phần mềm mã nguồn mở mà Berners-Lee đang thực hiện. “Solid thay đổi mô hình hiện tại, nơi người dùng phải giao dữ liệu cá nhân cho những người khổng lồ kỹ thuật số để đổi lấy giá trị được nhận thức. Như tất cả chúng ta đã thấy, điều này không mang lại lợi ích tốt nhất cho chúng tôi ”, Berners-Lee viết trên blog chi tiết về kế hoạch Đột ngột của mình. “Solid là cách chúng tôi phát triển web để khôi phục sự cân bằng – bằng cách trao cho mọi người trong chúng tôi quyền kiểm soát hoàn toàn đối với dữ liệu, dù cá nhân hay không, theo một cách cách mạng”. Ý tưởng là người dùng sẽ đặt tất cả dữ liệu của họ từ ảnh đến số điện thoại và nhạc trong một kho dữ liệu trực tuyến cá nhân duy nhất (POD). Berners-Lee nói rằng từ đó “Solid cung cấp cho mọi người dùng lựa chọn về nơi dữ liệu được lưu trữ, những người và nhóm cụ thể nào có thể truy cập vào các phần tử được chọn và ứng dụng bạn sử dụng. Nó cho phép bạn, gia đình và đồng nghiệp của bạn liên kết và chia sẻ dữ liệu với bất kỳ ai. Nó cho phép mọi người xem cùng một dữ liệu với các ứng dụng khác nhau cùng một lúc ”. Rõ ràng, sẽ mất rất nhiều công sức – và tạo ra sự chuyển đổi từ khách hàng của Google, Facebook và nhiều dịch vụ dựa trên web khác – để giúp Solid thành công trên diện rộng, nhưng Berners-Lee nói, “Tôi nghĩ rằng chúng ta có đủ sức mạnh để thực hiện việc này và đưa thế giới đến với một thời kì mới. “
70

No Responses

Write a response